Cung cấp và sửa chữa motor điện nước và palang

dịch vụ quấn sửa chữa motor điện nước và palang

sửa chữa motor điện, nước tại tphcm

sửa chữa motor điện, nước giá rẻ tại tphcm

sửa chữa motor điện, nước giá rẻ tại tphcm
sửa chữa motor điện, nước giá rẻ tại tphcm
Máy bơm chạy nhưng không lên nước, sửa thế nào ?

Nước không thể thiếu trong sinh hoạt của gia đình và các cơ quan, tòa nhà. Chính vì vậy máy bơm nước rất gần gũi và là vật dụng thân thuộc đối với chúng ta, máy bơm nước chạy lâu ngày rất dễ gặp sự cố. Trong các sự cố hay gặp của máy bơm đó là máy bơm chạy không lên nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm chạy nhưng không lên nước  từ nguyên nhân dơn giản chúng ta có thể tự khắc phục cho đến nguyên nhân cần đến thợ sửa máy bơm nước để sửa chữa mới khắc phục được vấn đề . Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu các nguyên nhân khiến máy bơm chạy mà không lên nước :

 

Các nguyên nhân khiến máy bơm chạy mà không lên nước :

  • Nguyên nhân đơn giản nhất đó là không còn nước để hút nên máy bơm chạy mà không lên nước, nếu để máy bơm chạy không nước trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trọng nóng máy, hỏng phớt và cháy động cơ máy bơm . Chúng ta có thể lắp cục chống cạn cho máy bơm để khắc phục hiện tượng này. Khi không có nước đẩy ra thì chỉ từ 3 đến 6 giây máy bơm sẽ ngắt và máy bơm không bị cháy.
  • nguyên nhân thứ 2 máy bơm chạy mà không lên nước đó là : lắp ngược máy bơm, đó là việc nhầm lẫn đầu hút và đầu xả của máy bơm , việc nhầm lẫn này chỉ sảy ra khi lắp máy bơm mới và đối với người không rành về máy bơm.
  • Nguyên nhân thứ 3 làm cho máy bơm chạy không lên nước đó là giọ của máy bơm nằm phí trên mục nước ( máy bơm chân không thì không cần có giọ) hay nói một cách khác đó là mực nước trong bể ( trong giếng khoan) quá ít và ống hút của máy bơm không với tới được mặt nước.
  • Còn một nguyên nhân nữa khiến máy bơm chạy không lên nước đó là cách quạt máy bơm bị mòn hoặc bị vỡ : xin nhắc lại với quý khách là máy bơm có 2 cánh quạt, một cánh quạt để thông gió và một cánh quạt để đẩy nước . Cánh quạt thông gió làm mát có thể nhìn thấy từ bên ngoài mà không cần phải tháo máy bơm ra. Cánh quạt đẩy nước nằm trong máy bơm và phải tháo máy bơm ra mới thấy , cánh quạt này làm bằng kim loại như đồng, inox … Cánh quạt đẩy nước của máy b ơm dùng để hút và đẩy nước. Chính vì vậy khi cánh quạt này bị mòn hoặc vỡ thì đẩy nước cực yếu. Chúng ta có thể thử trường hợp này bằng cách mở đầu nước ra của máy bơm và bịt tay vào , sau đó cho máy bơm chạy nếu lực nước ra đẩy bật được tay ta ra thì cánh quạt vẫn tốt, còn nếu lực nước không đẩy được tay ta bật ra thì cánh quạt đã mòn hoặc vỡ , cần thay cánh quạt. Thay cánh quạt cho máy bơm nên gọi thợ chuyên nghiệp để đảm bảo đúng kỹ thuật.

 

Máy bơm không lên nước, nên tự sửa hay gọi thợ sửa máy bơm ?

Với những nguyên nhân đơn giản như hỏng giọ máy bơm, bể hết nước, hở đường ống hút chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa. Còn những nguyên nhân phức tạp hơn như hỏng phớt, vỡ bi, hỏng cánh quạt nước của máy bơm chúng ta nên gọi thợ sửa máy bơm nước để đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng công suất, hàng chính hãng và hơn cả là sự chuyên nghiệp của thợ sửa.

Trên địa bàn Hà nội có rất nhiều đơn vị cung cấp thợ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp Cơ điện Nguyễn Hà chúng tôi là một đơn vị như vậy, nghe điện thoại và tư vấn cho quý khách một cách thoải mái, nếu quý khách cần sửa chữa máy bơm hoặc sửa chữa điện nước thì chúng tôi sẽ có thợ qua trực tiếp hiện trường để xem và báo giá. Nếu quý khách nhất trí thì triển khai sửa chữa, nếu quý khách không đồng ý làm thì chúng tôi không thu bất cứ lệ phí gì kể cả phí đi lại. Rất mong quý khách cộng tác với thợ trong quá trình sửa chữa.

1476 Lượt xem
Bài viết khác
Về đầu trang